Hội thảo "Giảm thiểu rủi ro pháp lý về chuyển giá"

Lạc Việt đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng

Nhằm giúp các DN hiểu rõ những quy định của cơ quan Thuế về việc xác định giá thị trường và doanh nghiệp liên kết, Lạc Việt vừa tổ chức hội thảo mang tên Giảm thiểu rủi ro pháp lý về chuyển giá. Đây là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động chăm sóc khách hàng sử dụng phần mềm AccNet diễn ra thường niên...

chuyen gia accnet9 

Hội thảo Giảm thiểu rủi ro pháp lý về chuyển giá được Lạc Việt phối hợp cùng Smart Train thực hiện. Tại hội thảo, TS. Luật gia Nguyễn Tấn Phát - Trưởng phòng Thuế quốc tế công ty Ernst & Young Việt Nam, đã trình bày những quy định mới nhất của Thông tư 66/2010/TT-BTC hướng dẫn việc xác định giá thị trường trong giao dịch kinh doanh giữa các bên có quan hệ liên kết.

Cung cấp nhiều kiến thức bổ ích

Ông Đỗ Nhật Phú, kế toán trưởng một công ty liên doanh, cho biết chủ đề chuyển giá là chủ đề đang được nhiều quan tâm trong năm 2012. Ngoài việc lập dự toán tiền, quản lý dòng tiền và báo cáo quản trị thì việc lập tờ khai lập tờ khai thông tin về giao dịch liên kết là vấn đề khiến người làm công tác kế toán tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải luôn “đau đầu”.

“Không ít người làm công tác kế toán không hiểu được các quy định của pháp luật về lập tờ khai thông tin về giao dịch liên kết. Điều đó không chỉ góp phần làm thất thu ngân sách nhà nước mà còn có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, ông Phú nói.

Tại hội thảo, TS. Luật gia Nguyễn Tấn Phát đã “khơi thông” những vướng mắt này khi cung cấp cho các chuyên gia tài chính, kế toán một bức tranh khá toàn cảnh của Thông tư 66/2010/TT-BTC. Đó là các qui định ấn định thuế; cách lập chứng từ chứng minh giá thị trường và giải trình cho cơ quan thuế; các nguồn thông tin, dữ liệu được cơ quan thuế chấp nhận...

Đặc biệt, vấn đề được nhiều chuyên gia tài chính, kế toán là khiếu nại và giải quyết tranh chấp liên quan đến điều chỉnh giá thị trường đã được TS. Luật gia Nguyễn Tấn Phát giải thích, tư vấn một cách cặn kẽ.

Các chuyên gia đến từ Lạc Việt cũng tham gia trình bày lập tờ khai chuyển giá trên phần mềm kế toán AccNet. Đây là tính năng mới vừa được đội ngũ phát triển phần mềm AccNet cập nhập đúng theo những qui định mới nhất của Thông tư 66/2010/TT-BTC. Người dùng chỉ sử dụng rất dễ dàng, nhanh chóng khi cần nhập các số liệu là có ngay biểu mẫu báo cáo đúng theo qui định của ngành thuế.

“Tôi đã từng tham gia nhiều hội thảo liên quan vấn đề kế toán nhưng hội thảo Giảm thiểu rủi ro pháp lý về chuyển giá là hội thảo mà tôi thấy tâm đắc nhất. Tôi mong những hội thảo sắp tới Lạc Việt sắp tổ chức thì những người làm kế toán như tôi sẽ được cung cấp nhiều thông tin hữu ích, gắn với công việc của mình hơn nữa”, chị Thanh Loan – nhân viên kế toán, chia sẻ.

Accnet9: Không ngừng “thay da, đổi thịt”...

Là nhà cung cấp hàng đầu ở Việt Nam về các giải pháp phần mềm kế toán tài chính và quản lý kinh doanh, Lạc Việt không ngừng phát triển các giải pháp phần mềm, dịch vụ hỗ trợ và tư vấn quản lý có chất lượng tốt để phục vụ nhu cầu khách hàng ngày càng cao.

Với AccNet9, Lạc Việt không ngừng cập nhật tính năng mới, hoàn thiện sản phẩm, đáp ứng các yêu cầu DN và người dùng hoàn toàn phù hợp với các quy định Việt Nam, chuẩn mực kế toán quốc tế. Chẳng hạn, phần mềm AccNetiZ liên tục được cập nhật nhiều tính năng mới hữu ích giúp người dùng tự tạo và in hóa đơn theo quy định của Tổng cục Thuế.

Phần mềm này cũng cho phép người dùng cá nhân, DN thiết lập thông tin mẫu số, ký hiệu, logo, hình nền, màu sắc của từng liên. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ tạo mã nhận dạng và đánh số hóa đơn; cung cấp các báo cáo như bảng kê hóa đơn mất, cháy, hỏng và báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, bảng kê hóa đơn hết giá trị sử dụng...

Riêng AccNet 9 ERP, đây là hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp toàn diện, có khả năng thu thập, xử lý và quản lý các lĩnh vực then chốt của DN như bán hàng, mua hàng, quản lý kho hàng, tài sản cố định, tài chính... Năm 2006, AccNet ERP từng “độc chiếm” danh hiệu “Sản phẩm phần mềm Quản trị nguồn lực DN được ưa chuộng nhất khu vực Đông Dương” theo khảo sát bình chọn của 2.000 CIO khu vực Đông Dương do Tập đoàn IDG thực hiện. Trong những năm qua, Lạc Việt không ngừng hoàn thiện, phát triển các nghiệp vụ kinh tế phát sinh của DN để giúp họ tiết kiệm nguồn lực, tăng khả năng quản lý, nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Quốc Bảo 

Lễ Ký Kết Hợp đồng Công ty CP&ĐTPT Thiên Nam

4Ngày 15/03/2012, công ty CPTH Lạc Việt đã ký hợp đồng triển khai hệ thống LV ERP gồm ba gói chính: Quản trị Tài Chính, Quản lý sản xuất và Quản trị Nguồn Nhân Lực tại công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thiên Nam.

Nằm trong lộ trình Tái cơ cấu nhằm nâng cao chất lượng bộ máy Quản trị Doanh Nghiệp, chiến lược đầu tư và phát triển ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhận được sự ưu tiên đầu tư và quyết tâm triển khai từ BGĐ Công ty Thiên Nam. Đề án nhận được sự cam kết cao từ hai bên trong công tác triển khai, hợp tác trong thời gian tới nhằm đem lại giá trị hữu ích trong việc đầu tư ứng dụng CNTT tại Thiên Nam.

Lễ khởi động dự án Thuận Phương

image-new1Ngày 01/09/2011, tại toà nhà văn phòng tập đoàn Thuận Phương, Công ty CP Tin học Lạc Việt kết hợp cùng công ty Thuận Phương tổ chức buổi lễ khởi động dự án triển khai hệ thống ERP cho công ty CP may thêu Thuận Phương. Buổi lễ có sự tham dự của Ban giám đốc, đại diện các phòng ban liên quan.

+

Xem tiếp...

Tin tức & sự kiện

Lựa Chọn ERP Cho Hiệu Quả
    Việc lựa chọn giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện vẫn là c
Lễ khởi động dự án Thuận Phương
Ngày 01/09/2011, tại toà nhà văn phòng tập đoàn Thuận Phương, Công ty CP Tin học Lạc Việt kế

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trụ sở chính tại TP HCM

Địa chỉ : 23 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q. Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại :  08. 3842 3333/ 3842 0246/ 3847 8373

Fax :            08. 3842 2370 

Email:          accnet@lacviet.com.vn

Chi nhánh Lạc Việt tại Đà Nẵng

Địa chỉ : 36 Hàm Nghi, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại :  0511.365 3848 / 365 3949 / 365 4176

Fax :            0511.365 2567

Email:          This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Chi nhánh Lạc Việt tại Hà Nội

Địa chỉ : Tòa nhà HACINCO - 110 Thái Thịnh (tầng 2),P.Trung Liệt,Q.Đống Đa,Hà Nội

Điện thoại :  04. 3512 1846

Fax :            04. 3512 1848

Email:          This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.